บำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายด้วยศาสตร์แห่งศิลปะ

Care / Self Care

บำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายด้วย “5 Workshops ด้านศิลปะ”

เพราะ “ศิลปะ” ไม่ได้มีคุณค่าแค่เรื่องของความสวยความงาม แต่ยังสามารถนำไปประยุกต์ให้เกิดเป็นอีกศาสตร์ที่ช่วยบรรเทาความตึงเครียดในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยมที่มีชื่อเรียกว่า “Therapeutic Art” เพื่อเสริมสร้างและเรียกคืนความสมดุลให้กับชีวิตของคุณมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายแหล่งที่คุณสามารถใช้ศาสตร์แห่งศิลปะในการผ่อนคลายความตึงเครียดในชีวิตได้ โดยในวันนี้ทาง “hhc thailand” ขอนำเสนอ 5 แหล่งบำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายด้วย “ศาสตร์แห่งศิลปะ” ให้คุณได้ลองไปสัมผัสแล้วที่นี่

เริ่มต้นกันที่ Workshop ทำขนมไทยที่ “Sane Workshop” สถานที่ที่พิสูจน์ได้อย่างยอดเยี่ยมว่าการทำขนมไทยนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ซึ่งเมนูขนมไทยที่จะสอนใน Workshop แต่ละครั้งจะหมุนเวียน เปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ โดยกลิ่นหอมของควันเทียน รวมถึงขั้นตอนต่างๆ ในการทำขนมจะช่วยคลายความกังวลและความเครียดออกจากตัวคุณได้อย่างดีเยี่ยม

⏰ Open: 11:00 – 19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

🏡 Location: https://goo.gl/maps/TkmppzD85vCeuQtF8 

☎️ Phone: 063-541-4964

📲 Facebook: https://bit.ly/3sPIFMA 

สถานที่ต่อมาที่เราอยากแนะนำคือ Workshop ทำเครื่องปั้นดินเผาที่ “ละมุนละไม” สถานที่ที่ให้คุณได้ลองขึ้นรูปเครื่องปั้นดินเผา พร้อมออกแบบลวดลายในแบบฉบับของตัวคุณเอง รวมถึงยังมีการสอนเพ้นท์ลวดลายบนจานชามเซรามิคอีกด้วย ซึ่งนอกจากความผ่อนคลายที่คุณจะได้รับแล้ว การทำ Workshop นี้ยังช่วยให้คุณมีสมาธิในช่วงระหว่างการทำกิจกรรมที่นี่อีกด้วย 

⏰ Open: สอบถามรอบ Workshop ได้ทาง Direct Message ของร้าน

🏡 Location: https://goo.gl/maps/jA1e1fuvky184ZjT7 

☎️ Phone: 089-488-6333 และ 084-044-0961

📲 Facebook: https://bit.ly/3rSHrPf 

มาต่อกันที่ Workshop ทำสบู่ที่ “Lalamoonsoap” Workshop ที่จะสอนคุณให้ได้ลองทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงามที่ดีต่อโลก และต่อระบบนิเวศน์โดยรวม นอกจากนี้ยังสอนทักษะเกี่ยวกับการทำผลิตภัณฑ์ Skincare รวมถึงส่วนของ Aroma Wax ต่างๆ อีกด้วย ซึ่งหากคุณสนใจ สามารถติดต่อกับทางร้านเพื่อสอบถามวันและเวลาในการทำ Workshop และจองที่นั่งสำหรับการร่วม Workshop ได้เลย

⏰ Open: สอบถามรอบ Workshop ได้ทาง Direct Message ของร้าน

🏡 Location: https://goo.gl/maps/xsQWYr9jaoQZQtJu9 

☎️ Phone: 095-524-2632

📲 Facebook: https://bit.ly/31PBEPX 

ไปต่อกันกับการทำ Workshop เกี่ยวกับผ้าที่ “The Cave Workshop Studio” สถานที่ที่จะให้คุณได้เรียนรู้ทักษะมากมายเกี่ยวกับผ้า ไม่ว่าจะเป็น การปักลายผ้า การเขียนลายผ้าด้วยเทียน รวมถึงการย้อมผ้าก็มีให้คุณได้เลือกทำเช่นกัน ซึ่งรับรองได้เลยว่าเมื่อคุณทำกิจกรรมเหล่านี้เสร็จสิ้น คุณจะรู้สึกผ่อนคลายได้มากเลยทีเดียว

⏰ Open: 11:00 – 17:00 น.

🏡 Location: https://goo.gl/maps/QEyZ4FqxHa5vesHi9 

☎️ Phone: 085-352-3499

📲 Facebook: https://bit.ly/2R9yjZV  

ปิดท้ายกันที่ “Yep Yep Handicraft” Workshop งานคราฟท์ทำสมุด ที่คุณจะได้มีโอกาสสร้างสรรค์สมุดให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวคุณเอง ซึ่งการทำ Workshop ที่นี่ คุณจะได้เรียนรู้ทักษะมากมายเกี่ยวกับการทำสมุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบสมุด หรือการเย็บสมุดนั่นเอง ซึ่งหากคุณสนใจก็สามารถนัดวันและเวลาในการทำ Workshop โดยตรงกับที่ร้านได้เลย

⏰ Open: 11:00 – 17:00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)

🏡 Location: https://goo.gl/maps/fyVXp84JS9SuTRGZ7 

☎️ Phone: 083-031-1350

📲 Facebook: https://bit.ly/3rRQFeH

บทความที่เกี่ยวข้อง