Movies

Alive Inside อัลไซเมอร์ รู้เร็ว รู้ทัน ป้องกันได้
38

Alive Inside เรื่องราวครอบครัวในสถานการณ์ปัจจุบันที่มักเป็น Sandwich Generation หรือวัยแห่งการเป็นเดอะแบกที่ต้องดูแลทั้งคนรุ่นลูกและคนรุ่นแม่ไปพร้อมๆกัน โดยเฉพาะรุ่นแม่ๆที่มักป่วยและเผชิญอาการด้วยโรคความจำเสื่อม ....มาร่วมมองโลกในแง่บวก และ Feel good ไปกับพวกเค้า และคุณจะรู้ว่าเราทุกคนก็สามารถหยิบยื่นความช่วยเหลือแก่พวกเค้าเหล่านี้ได้..

ปู่ดำจำไม

ปู่ดำ อดีตทหารเก่า เขาจัดเตรียมบ้านเพื่อต้อนรับ “ดาบ” ลูกชายและครอบครัว ดาบได้ให้ลูกชายของเขามาอยู่เป็นเพื่อนปู่ดำในช่วงเปิดเทอม จนเมื่อปู่ดำ ดูจะหลงๆ ลืมๆ จำผิดจำถูกในเรื่องเล็กๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และแต่งชุดทหารเต็มยศไปปฏิบัติหน้าที่ และอาการของคุณปู่กลับหนักขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มสร้างความวุ่นวายใจกับหลายคน
80

My Little Girl

“จ๋า” หญิงสาววัยยี่สิบปลายๆ ตื่นมาแต่ละวันเพื่อที่จะพบกับความวุ่นวายจาก “นิด” เด็กหญิงตัวน้อย ที่สร้างปัญหาน้อยใหญ่ให้จ๋า ไม่เว้นแต่ละวัน และ จ๋ายังพบปัญหาใหม่ที่ใหญ่กว่า เมื่อนิดเริ่มพูดคุยกับตัวเองในกระจก โดยบอกว่า เธอคุยกับ “ยายเอี๊ยด” หญิงแก่ที่เป็นสมองเสื่อมอัลไซเมอร์และเสียชีวิตไปแล้ว
35

ตลอดไป

“เด็กหญิงเซียง เซียง” หลานที่น่ารักของหญิงชรา ได้มีโอกาสมาใช้เวลาอยู่กับเธอช่วงสั้นๆ ระหว่างการเตรียมตัวซ้อมบทเพื่อโอกาสจะได้แสดงละครจากบทประพันธ์อมตะ และในช่วงสั้นๆนั้นเอง ที่เด็กหญิงตัวน้อยได้เรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของความรัก ความผูกพัน
16

ความทรงจำ ม้าหมุน

“ยายนงค์” หญิงชราที่ความทรงจำกำลังจะหายไป อันเนื่องจากภาวะสมองเสื่อมอัลไซเมอร์ที่เธอเป็นอยู่ พฤติกรรมหลงๆลืมๆ ของยายนงค์ สร้างความเอือมละอาให้กับ “แก้ว” ลูกสาวคนเดียวของเธอและคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก และยายนงค์อยากกลับไปนั่ง “ม้าหมุน” เครื่องเล่นที่มีความเกี่ยวพันอันลึกซึ้ง กับ อดีตของเธอ
19

“คำพิพากษา” เรื่องจริงที่ต้องดู!

รู้หรือไม่? ว่าคุณกำลังทำร้ายพวกเขา ด้วยความไม่รู้ เปิดใจก่อนดู แล้วคุณจะเข้าใจว่าความจริงที่คุณตัดสินอาจจะไม่ได้เป็นทุกสิ่งที่คุณเห็น กับ "คำพิพากษา" เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยโรคลมชัก มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งดีดีให้กับผู้ป่วยโรคลมชักและสังคม
4

โอกาส...มีอยู่จริง (?) ตอน : โอกาสในการสร้างครอบครัว

เรื่องจริงเรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าใจว่า “โอกาส” นั้นสำคัญขนาดไหน? ต่อผู้ป่วยโรคลมชักที่พร้อมที่จะมีครอบครัว เปิดใจก่อนที่จะรับชม คุณจะเข้าใจผู้ป่วยโรคลมชักมากยิ่งขึ้น มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งดีดีให้กับผู้ป่วยโรคลมชัก และสังคม
9

โอกาส...มีอยู่จริง

โอกาสนั้นมันมีอยู่จริงไหม? สำหรับผู้ป่วยโรคลมชัก คุณเท่านั้นที่สามารถตอบได้ เพียงคุณรับชม based on true story เรื่องนี้ คุณจะได้รับคำตอบ และจะเข้าใจผู้ป่วยมากขึ้นกับ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งดีดีให้กับผู้ป่วยโรคลมชักและสังคม
4

โอกาส...มีอยู่จริง (?) ตอน: โอกาสในการเล่นกีฬา

เรื่องจริงเรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าใจว่า “โอกาส” นั้นสำคัญขนาดไหน? ต่อผู้ป่วยโรคลมชักที่พร้อมที่จะเล่นกีฬา เปิดใจก่อนที่จะรับชม คุณจะเข้าใจผู้ป่วยโรคลมชักมากยิ่งขึ้น มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งดีดีให้กับผู้ป่วยโรคลมชัก และสังคม
3